• Ưu tiên xem

Toyo Toki – cái tên đặt nền móng của thương hiệu TOTO, chính thức ra đời từ năm 1917, đến nay đã tròn 100 năm. Trước đây, Nhật Bản ở trong giai đoạn khôi phục phát triển đất nước, điều kiện sống của người dân rất khó khăn, cơ sở vật chất nghèo và lạc hậu. Với quyết tâm phục quốc và suy nghĩ một đất nước phát triển mạnh đến bao nhiêu nhưng đời sống người dân không được đảm bảo thì sự phát triển cũng trở thành vô nghĩa, Chủ tịch đầu tiên của TOTO đã quyết tâm với mong muốn nâng cao chất lượng vệ sinh cho người dân Nhật Bản bằng việc xây dựng văn hóa sử dụng thiết bị vệ sinh. Đồng thời, các sản phẩm của TOTO cũng được xuất khẩu ra thị trường châu Âu, đóng góp một phần không nhỏ cho sự  phát triển của nền kinh tế Nhật Bản. Xây dựng và phát triển thành công ở Nhật Bản đã tạo nền tảng vững chắc để TOTO tiếp tục thực hiện những điều tương tự, đẩy mạnh toàn cầu hóa bằng việc xây dựng các nhà máy ở Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam… hướng tới mang lại chất lượng cuộc sống và văn hóa sử dụng thiết bị vệ sinh sử dụng nước trên toàn thế giới.

Năm 2002 TOTO đã chính thức xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và hoạt động sản xuất được bắt đầu từ năm 2004. Nhà máy thứ 2 được tiếp tục xây dựng năm 2006  nhằm đáp ứng nhu cầu nhập khẩu rất lớn của Nhật Bản và  thị trường thế giới. Với chiến lược 50% sản phẩm phục vụ cho thị trường nội địa và 50% là xuất khẩu. Dự kiến tháng 9 năm 2017 nhà máy thứ 3 ở KCN Thăng Long 2, Hưng Yên sẽ đi vào hoạt động, đây là nhà máy mới, lớn hơn rất nhiều so với các nhà máy hiện tại, dự kiến cả TOTO Việt Nam sẽ tạo được công ăn việc làm ổn định cho hơn 3,500 người lao động.

Sự chân thành và sức mạnh đoàn kết mang đến thành công

Tư tưởng của người sáng lập TOTO đã trở thành phương châm hành động của TOTO trên toàn thế giới đó là làm việc cống hiến và sự chân thành tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng mang lại giá trị hơn cả sự mong đợi của khách hàng. Lợi nhuận, doanh thu là kết quả chứ không phải là mục đích của doanh nghiệp. TOTO Việt Nam là một trong những TOTO ở nước ngoài thành công nhất ở thời điểm hiện tại, đang trong giai đoạn phát triển ổn định, có tính bền vững cao. Nhờ có chính sách chủ trương đúng đắn của Đảng – Nhà nước, cùng sự hỗ trợ từ các Bộ nghành, UBND thành phố, Ban Quản lý KCN- KCX Hà Nội, Ban Quản lý KCN Thăng Long…nên doanh nghiệp đón nhận cái đà thuận lợi đấy để phát triển đi lên.

Con người là yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh doanh nghiệp, muốn có sản phẩm tốt thì phải có những con người tốt, cùng nhau đoàn kết chung tay truyền thông điệp nói về cái tốt và cần có niềm tin vào điều đó. Tạo nên văn hóa doanh nghiệp, ảnh hưởng những điểm tốt từ bên trong ra bên ngoài và tác động ngược lại từ ngoài vào trong có tính chất tương tác, tất cả thành viên cùng chung một gia đình lớn để những điều tốt đẹp từ 100 năm nay được duy trì phát triển bền vững.

TOTO với trách nhiệm An sinh xã hội và phát triển cộng đồng

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, “vì một ngày mai tốt đẹp hơn” là phương châm chung của Tập đoàn trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam, TOTO nổi bật với các hoạt động vì môi trường, trồng cây, làm sạch đường phố… Hình ảnh hàng trăm cán bộ, công nhân viên của TOTO tích cực tham gia nhặt rác và làm sạch môi trường ở các khu vực công cộng là hình ảnh thật sự đẹp và đáng tự hào. Bên cạnh đó, TOTO Việt Nam đã làm việc với UBND huyện Đông Anh, Hà Nội, đến thăm trường tiểu học Kim Chung và trồng cây xanh trong dịp Tết Trồng cây, lắp đặt thiết bị vệ sinh khu công cộng tại trường cấp 1, cấp 2 Võng La. TOTO cũng mời các thầy cô, các em học sinh, bố mẹ và con cái của người lao động thăm quan nhà máy để có trải nghiệm thực tế tại một cơ sở sản xuất của Nhật Bản, để cái tâm của TOTO có thể lan tỏa đến với cộng đồng.

 

Tập thể CBCNV hưởng ứng phong trào Xanh-Sạch-Đẹp

Bên cạnh đó, TOTO cũng thường xuyên đón các đoàn sinh viên Nhật Bản và Việt Nam đến thăm quan và  thực  tập, tạo điều kiện để sinh viên hai nước có thể giao lưu, học tập và nghiên cứu trong một môi trường làm việc thực tế. TOTO đã và đang xây dựng các thư viện miễn phí cho sinh viên ở các thành phố lớn  như Tp.Hồ chí Minh, Tòa nhà Lotte ở Hà Nội. Đóng  góp một phần nhỏ và trở thành cầu nối giúp sinh viên Việt Nam kế thừa, đón nhận những kiến thức về xây dựng cũng như văn hóa của Nhật Bản, gián tiếp cũng như trực tiếp thay đổi suy nghĩ của thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước. Đây đều là những hoạt động phi lợi nhuận thể hiện sự đóng góp của doanh nghiệp với xã hội.

 

Ông Yamasaki – TGĐ tham gia phát động Tết trồng cây tại trường tiểu học Kim Chung

Định hướng phát triển TOTO Việt Nam trong tương lai.

Xuyên suốt quá trình hoạt động của TOTO là ý chí và mong muốn đóng góp cho sự phát triển chung của các quốc gia mà TOTO hoạt động. Trong quá trình phát  triển  không thể tránh khỏi những vấn đề tiềm ẩn, hệ lụy về môi trường, là thách thức mà mỗi quốc gia phải đối mặt. TOTO đặt mục tiêu nghiên cứu tạo ra sản phẩm giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm giấy và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại điều kiện sử dụng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Định hướng phát triển bền vững, trở thành doanh nghiệp được yêu mến và không thể thiếu ở Việt Nam mang lại sự an tâm, an toàn, ấm áp cho CBCNV của TOTO. Thực tế để  duy trì sự phát triển bền vững, toàn bộ nguồn lợi nhuận của TOTO trong những năm qua được dành để tái đầu tư vào Hưng Yên và cam kết TOTO Việt Nam là của người Việt Nam

Qua 15 năm phát triển, TOTO đang ngày càng xác định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường cũng như trong lòng người tiêu dùng Việt. TOTO mang đến một tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Nhật Bản và đẳng cấp thế giới, là những sản phẩm thực sự có ích cho người dân Việt Nam. TOTO luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và những cải tiến của TOTO tại Việt Nam đã góp phần mang lại giá trị sống tốt đẹp hơn.

Trích Tạp chí Tài Chính số 650 xuất bản tháng 02/2017

Công Ty TNHH Đông Phú Gia – Trung Tâm VLXD Đà Lạt  

Địa chỉ: 273-275 Phan Đình Phùng Phường 2 Đà Lạt – Lâm Đồng

Sđt: 0898.681981 – 02633.520316

Chất lượng ưu việt – Dịch vụ ưu tiên